12/10/2009

Sơ lược Office 2010: hướng đến trực tuyến


Phiên bản mới có nhiều cải tiến đáng kể như: giao diện Ribbon mặc định cho từng ứng dụng của bộ Office, biên tập video với PowerPoint và cải thiện khả năng cắt-dán trong Word.
Bộ công cụ soạn thảo đầu bảng Office của Microsoft sẽ đi lên web cùng sự xuất hiện của Office 2010. Phiên bản mới có nhiều cải tiến đáng kể như: giao diện Ribbon mặc định cho từng ứng dụng của bộ Office, biên tập video với PowerPoint và cải thiện khả năng cắt-dán trong Word.

Office 2010 sẽ thêm các ứng dụng Web Office - bản rút gọn của Word, PowerPoint, Excel và OneNote có thể truy cập bằng máy tính, thiết bị di động và trình duyệt. Phiên bản Office 2010 chính thức dự kiến xuất hiện vào đầu năm 2010. Microsoft vẫn chưa công bố giá. Thông tin chi tiết tại find.pcworld.com/63419.Outlook 2010 được “đại tu” khá nhiều và có giao diện Ribbon. Outlook bổ sung các công cụ hỗ trợ hiệu quả hơn như Quick Steps, cho phép truy cập nhanh các thao tác thông thường.


Word 2010 giúp chèn hình ảnh và biên tập hình ảnh trong văn bản dễ dàng hơn. Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng tối, độ tương phản, thay đổi màu ảnh thành đơn sắc, thêm bóng đổ...


PowerPoint sẽ thêm một loạt các công cụ biên tập video phục vụ nhu cầu sử dụng thông thường như cắt và nén video.


Ứng dụng Web PowerPoint cho bạn tạo và biên tập bài trình diễn trực tuyến, cho bạn toàn quyền lựa chủ đề và thêm tính năng như hình động, đồ họa và bảng biểu.


Trong Web Excel, qua trình duyệt web bạn có thể tạo, biên tập và lưu bảng tính. Khi trực tuyến, bạn vẫn có thể sử dụng công thức Excel giống như bạn dùng trên máy tính để bàn.


Word chạy trong trình duyệt, cho phép tạo, biên tập và lưu. Word trực tuyến cũng có khả năng kiểm tra từ vựng.

PC World Mỹ, 09/2009
http://www.pcworld.com.vn/pcworld/magazine_a.asp?t=mzdetail&atcl_id=5F5E5D585D5E5D

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét