21/03/2012

Hướng dẫn xóa hoàn toàn tài khoản Google


Đôi khi trong cuộc sống trực tuyến, vì nhiều lý do khác nhau mà bạn phải cần các giải pháp quyết liệt. Xóa hoàn toàn tài khoản Google là một trong số các giải pháp đó.

Lưu ý là việc xóa này sẽ là vĩnh viễn nên bạn hãy tải về các tài liệu quan trọng trước khi tiến hành xóa.
Đầu tiên, cần đăng nhập vào tài khoản Google bạn cần xóa. Kích vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh icon ảnh của bạn, chọn Account Settings.

Sao lưu dữ liệu Google

Trước khi bắt đầu xóa, bạn hãy tải về dữ liệu của mình: Chọn Data Liberation ở phía bên trái của màn hình Accounts. Bạn nên sao lưu toàn bộ các tài liệu quan trọng và nhiều dữ liệu khác lưu trữ trên server Google.

Xóa tài khoản Google

Sau khi đã sao lưu xong dữ liệu, bạn có thể dễ dàng xóa ngay tài khoản chỉ với một vài lựa chọn.
Trở lại phần Account Settings, sau đó kích vào Account Overview ở menu bên trái
Dưới phần Services, kích vào Close Entire Account and Delete All Services and Info Associated With It. Nếu bạn kích vào link trên nó (Delete profile and remove associated Google+ features) thì chỉ có các tính năng cấu hình và profile Google+ là bị xóa.
Google sẽ yêu cầu xác nhận thao tác của bạn sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Google. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu và xác nhận cuối cùng cho toàn bộ các lựa chọn xóa.
Chọn tất cả các ô của từng mục nếu bạn không muốn để lại bất kỳ thông tin nào. Nhấn Delete Google Account sau khi đã quyết định xóa toàn bộ.
Một màn hình xác nhận tài khoản đã bị xóa sẽ xuất hiện.
Có nhiều lý do để bạn xóa đi một tài khoản: có thể do chính sách không còn phù hợp, hoặc muốn tạo một tài khoản mới... Dù với bất kỳ lý do gì thì bạn cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi làm bởi khi đã xóa thì bạn không thể hoàn tác lại được.

Theo Quantrimang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét