03/11/2010

Đã có thể dùng Gmail và Yahoo ngay trong Hotmail

Sau hàng loạt tính năng mới mà Microsoft trang bị cho Hotmail nhằm vực dậy dịch vụ webmail này trước Gmail, người dùng Hotmail nay lại còn có thể chuyển hộp thư Gmail hay Yahoo! Mail vào ngay trong tài khoản Hotmail. Tất cả quy về một mối.

Kiểm tra thư Gmail từ trong hộp thư Hotmail

Microsoft "tậu" vũ khí cho Hotmail

Ngoài khả năng gửi kèm 10GB ảnh trong một email (một con số thật ấn tượng), Hotmail mới gần như đã trở thành một chương trình quản lý email (email-client) trên nền web tương tự Microsoft Outlook trên desktop. Điều này có nghĩa là bất kỳ tài khoản email nào từ những dịch vụ khác có hỗ trợ giao thức POP đều có thể đưa vào cùng sử dụng trong tài khoản Hotmail. Theo đó, người dùng chỉ cần mở tài khoản Hotmail là có thể kiểm tra được tất cả email từ những tài khoản khác như Gmail hay Yahoo Mail.

Google cũng đã áp dụng việc "liên thông" tài khoản này cho Gmail qua chức năng "Add POP3 email account" trong phần "Settings - Accounts and Import.

Cách đưa Gmail và Yahoo Mail vào Hotmail

Thao tác chuẩn bị là điều cần thiết. Trong ví dụ nhập tài khoản này, tác giả thử nghiệm nhập với tài khoản Gmail. Do đó, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail trước, trong hộp thư Gmail, chọn Settings - Forwarding and POP/IMAP, ở phần POP Download, chọn "Enable POP for mail that arrives from now on" để bắt đầu chuyển email mới từ Gmail vào trong Hotmail. Chọn "Save changes" để lưu thay đổi và thoát khỏi tài khoản.

Kế đến, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Hotmail hay Windows Live Mail đã có. Nếu chưa có tài khoản thì có thể khởi tạo tại đây và có thể dùng tài khoản này sử dụng cho các dịch vụ trực tuyến khác như SkyDrive, Live Photo....

Sau khi đăng nhập, bạn click chọn vào phần "Options" ở góc trên bên phải hộp thư, chọn tiếp "More Options..". Tại đây, bạn chọn tiếp "Sending/receiving email from other accounts" để tiến hành nhập tài khoản hộp thư từ dịch vụ khác vào Hotmail.

Tại giao diện "Add an email account", bạn nhập đầy đủ thông tin vào các phần sau khi click vào "Advanced Options" bao gồm:

- Email address: nhập địa chỉ email muốn đưa vào Hotmail. Ví dụ: nhipsongso.tuoitre.vn@gmail.com

- POP3 user name: nhập tên tài khoản. Theo ví dụ ở trên là: nhipsongso.tuoitre.vn

- Password: nhập mật khẩu email tương ứng.

- Incoming mail server: địa chỉ máy chủ email của dịch vụ. Nếu cần dùng Gmail thì bạn điền pop.gmail.com. Riêng Yahoo thì hiện chỉ có những tài khoản email Yahoo Mail Plus đã nâng cấp đóng phí mới có thể dùng được POP3.

Nếu dùng những email công ty có tên miền dạng email-cua-ban@tenmiencongty.com thì bạn cần phải có địa chỉ máy chủ email, thường có dạng: mail.tenmiencongty.com hoặc pop.tenmiencongty.com, để nhập vào phần "Incoming mail server".

Sau khi nhập đầy đủ, bạn nhấp "next" và chờ hệ thống kết nối đến tài khoản email vừa nhập. Những phần gợi ý thiết lập sẽ hiển thị, bạn chỉ cần chọn lựa cách hiển thị email phù hợp là hoàn tất.

Giờ đây, mỗi khi soạn thảo email mới gửi đi, bạn lưu ý phần "Send As" để chọn lựa tài khoản email gửi.

Một mẹo nhỏ để quản lý email dễ hơn là thiết lập bộ lọc để đưa tất cả những email từ tài khoản Gmail vào trong một thư mục, tránh nhầm lẫn với thư trong Hotmail. (Chọn More Options - Rules for sorting new messages)

Những giới hạn cần lưu ý

Hiện với tài khoản Windows Live Hotmail miễn phí, người dùng chỉ có thể nhập được bốn tài khoản email khác vào trong hộp thư Hotmail. Giới hạn thứ hai là mỗi thư từ các dịch vụ email khác được đưa vào tài khoản Hotmail sẽ có mức dung lượng tối đa là 10MB và sẽ tăng lên 35MB nếu có nâng cấp tài khoản Hotmail.

Mỗi lần kiểm tra, bạn sẽ chỉ thấy được 30 thư mới nhất từ những email khác trong Hotmail và cứ lần lượt như thế sau 30 phút. Do đó, nếu có 50 thư mới thì bạn phải mất tới 30 phút mới có thể triệu hồi vào trong tài khoản Hotmail để xem.

Theo tuoitre.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét