21/07/2010

Ba trang web học tiếng Anh hữu dụng

Để ôn luyện kiến thức văn phạm trên Internet, bạn nên vào địa chỉ web của Đại học Purdue (Hoa Kỳ) tại http://owl.english.purdue.edu/owl/section/1/5/.
Trong khung bên tay trái là mục lục các điểm văn phạm hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả trong việc viết, nói Anh văn. Bạn sẽ biết được cách dùng đúng giới từ, mạo từ, trạng từ, danh từ và cách viết đúng chính tả các từ tiếng Anh. Mỗi bài giảng còn có thêm các ví dụ để bạn hiểu rõ hơn.

Khi đã cơ bản nắm được các kiến thức chung ấy, bạn có thể học thêm về một số hướng dẫn quan trọng khi sử dụng văn phạm bằng cách nhấn chọn lên liên kết General Writing rồi xem nội dung trong trang web hiện ra. Trang web sẽ chỉ dẫn cho bạn cách viết một bài văn tiếng Anh hoàn chỉnh từ việc nhập đề cho đến lúc kết thúc như thế nào. Để làm các bài tập liên quan đến văn phạm, bạn nhấn chọn lên liên kết Owl Exercises ở khung bên tay trái. Trong này, trang web cung cấp rất nhiều bài tập hay về văn phạm, cấu trúc câu, văn phong khi viết, cách viết đúng chính tả... Trong mục Workshop and PowerPoint Index cung cấp cho bạn các slide PowerPoint khá hay về cách thức làm một bài PowerPoint thuyết trình hiệu quả về các vấn đề văn phạm.
Một trang web khác cũng hỗ trợ bạn học văn phạm Anh văn rất tốt là của Đại học Illinois (Hoa Kỳ) ở địa chỉ http://www.cws.illinois.edu/workshop/writers/. Đây là địa chỉ của giáo trình Grammar của đại học này và toàn bộ nội dung được đưa lên web để người học từ khắp thế giới có thể tham khảo. Nội dung bố cục tác phẩm cũng tương tự như với giáo trình Đại học Purdue.

Trang web cuối cùng dạy văn phạm Anh văn cực chuẩn chính là của Đại học Ottawa ở địa chỉ http://www.uottawa.ca/academic/arts/writcent/hypergrammar/. Nội dung của phương pháp hướng dẫn ở trang web này là không tập trung vào lý thuyết mà chú trọng vào các ví dụ và thực hành, bởi thế dù cách bố trí mục lục cũng khá giống với hai website trên nhưng nội dung trình bày thì hoàn toàn khác.

Theo Thế giới @

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét